Chawanmushi là một món ăn không còn xa lạ với các fan của ẩm thực Nhật Bản. Với sự kết hợp tinh tế giữa trứng, nước dashi và các loại nguyên liệu tươi ngon khác, chawanmushi mang đến hương vị độc đáo và thú vị. Hãy cùng khám phá công thức chuẩn cho món trứng hấp này cùng Todayfoods nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trứng hấp chawanmushi 

Trước tiên để chế biến món trứng hấp chawanmushi này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như:

  • 100 gram thịt đùi gà, 
  • 20 gram cà rốt, 
  • 10 gram nấm đông cô, 
  • 10 gram nấm rơm, 
  • 10 gram rau cải bó xôi, 
  • 20 gram tôm thẻ, 
  • 3 quả trứng gà, 
  • 450 ml nước dashi
  • 5 gram gia vị, 
  • 3 gram hạt tiêu 
  • 5 ml xì dầu.

Cách làm món Chawanmushi đơn giản chuẩn vị nhà hàng.

Cách làm Chawanmushi

B1 hãy áp chảo mặt da của thịt đùi gà để tạo màu vàng giòn. 

B2 chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, nấm đông cô, nấm rơm, rau cải bó xôi và tôm thẻ. Pha nước dashi theo hướng dẫn trên bao bì. Trộn trứng gà với xì dầu và nước dashi, sau đó lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

B3 Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy tiến hành cốc hấp trứng. Đặt lần lượt thịt gà, rau cải bó xôi vào đáy cốc, sau đó đổ hỗn hợp nước trứng vào đầy 3/4 cốc. Cuối cùng, cho nấm đông cô và cà rốt lên trên.

B4 Đun sôi nước trong nồi hấp và đặt xửng hấp lên nồi. Đặt cốc trứng vào xửng và phủ một chiếc khăn sạch lên trên trước khi đậy vung. Hấp trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi mặt trứng se lại và có độ rung rinh nhẹ. Tắt bếp và để trứng trong nồi thêm khoảng 3 phút, sau đó lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.

Trên đây là chi tiết từng bước chế biến món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi, hy vọng mọi sẽ thành công với công thức mà Todayfoods chia sẻ ạ!

Nhận xét