Cách Làm Sốt Takoyaki Chuẩn Vị Nhật

Sốt takoyaki được coi là nước sốt “linh hồn” của món bánh bạch tuộc Nhật Bản và bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cách làm sốt takoyaki thật ra lại vô cùng đơn giản đó. Sau đây là các bước để làm nước sốt takoyaki ngon chuẩn Nhật tại nhà! 

Nguyên liệu làm sốt takoyaki

Trong hướng dẫn cách làm sốt takoyaki tại nhà thì bước đầu tiên luôn là bước chuẩn bị nguyên liệu cần có để làm sốt takoyaki, các nguyên liệu sẽ bao gồm:

  • 4 muỗng canh mentsuyu
  • 3 muỗng canh sốt worcestershire
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê tương cà
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • Gia vị khác: tỏi, gừng băm nhuyễn

Lưu ý nguyên liệu trong công thức trên sẽ cho ra từ 150-160ml sốt takoyaki, tùy theo lượng sốt mà bạn muốn làm thì có thể gia giảm công thức cho phù hợp.

Cách làm sốt takoyaki đơn giản, chuẩn vị Nhật

Bước 1: Pha nguyên liệu

Bạn cho hỗn hợp làm sốt takoyaki gồm: sốt mentsuyu, sốt worcestershire, dầu hào, tương cà, mật ong vào chén khuấy tan.

Sau đó cho thêm tỏi và gừng băm nhuyễn vào chén và khuấy đều.

Bước 2: Nấu sốt takoyaki

Đổ hỗn hợp làm sốt takoyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt Takoyaki sôi thì giảm nhiệt, cho bột bắp vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút cho đến khi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Bắc nồi khỏi bếp rồi để sốt takoyaki nguội là hoàn thiện.

Thành phẩm

Với phần nước sốt takoyaki vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên bánh bạch tuộc takoyaki Nhật Bản khi làm bánh tại nhà.

Nước sốt không chỉ thêm vị và giúp những viên bánh takoyaki bóng bẩy đẹp mắt mà còn có thể dùng ăn kèm với món bánh xèo Nhật Okonomiyaki hoặc gia vị chế biến món mì xào yakisoba cũng ngon bá cháy!

Một vài lưu ý khi làm sốt takoyaki

Để món sốt takoyaki trở nên hấp dẫn hơn và ngon chuẩn vị Nhật, dưới đây là một vài lưu ý mà bạn nhất định phải nằm lòng: 

  • Khi làm sốt takoyaki bạn nên lựa chọn chảo có kích thước lớn chút để đun hỗn hợp nước sốt nhanh cô đặc hơn. 
  • Ngoài ra, nếu muốn hỗn hợp nước sốt có độ sệt nhanh hơn, bạn có thể hòa bột bắp cùng với nước lọc và đun cùng với sốt takoyaki trong khoảng 1-2 phút.
  • Cách làm sốt takoyaki có được độ sánh sệt hoàn hảo là bạn phải đun sốt ở lửa nhỏ liu riu.
  • Nếu bạn không muốn dùng sốt mentsuyu thì có thể thay thế bằng nước dùng “dashi” để không làm mất đi hương vị của nước sốt lại vừa giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. 

Bạn thấy nước sốt takoyaki có dễ làm không nào? Hãy cùng Todayfoods lưu lại cách làm sốt takoyaki này để làm tại nhà. Quá là nên thử làm ngay món nước sốt “đa năng” takoyaki kết hợp món nào cũng ngon bá cháy này nhé!

Nhận xét