Bánh Takoyaki là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản
Được làm từ những nguyên liệu sau:
Bột Takoyaki
Đây là bột dùng riêng cho bánh Takoyaki, có sẵn ở các cửa hàng bán đồ Nhật Bản hoặc siêu thị. Trong bột Takoyaki có bột mì, bột nếp, bột nở và các loại gia vị khác. Bột Takoyaki giúp bánh có vỏ giòn, ruột xốp và mùi thơm hấp dẫn.
Sốt Takoyaki
Đây là sốt dành cho bánh Takoyaki, có màu nâu sẫm, vị ngọt đậm, hơi cay và đậm đà. Bạn có thể mua sốt Takoyaki sẵn hoặc tự làm tại nhà với các nguyên liệu như Mentsuyu, sốt Worcestershire, dầu hào, tương cà, mật ong, bột bắp, gừng và tỏi. Sốt Takoyaki làm cho bánh thêm ngon và ẩm, cũng như tạo màu sắc bắt mắt.
Rong biển vụn
Rong biển vụn được rắc lên trên bánh để trang trí, tạo vị “umani” cho bánh và làm cho bánh trông đẹp hơn.
Hải sản (Mực)
Mực là nhân chính của bánh Takoyaki, bạn có thể dùng mực tươi hoặc mực đông lạnh, cắt nhỏ hoặc để nguyên miếng. Mực có vị ngọt, dai, làm cho bánh có hương vị thịt ngon và giàu dinh dưỡng. Mực cũng cung cấp protein và omega-3 tốt cho sức khỏe.
Gừng đỏ Gari
Gừng đỏ là loại gừng dùng ăn kèm với sushi và sashimi. Gừng đỏ có thể mua sẵn hoặc tự làm tại nhà bằng cách ngâm gừng tươi với đường, giấm, muối và nước. Gừng đỏ được cho vào bánh Takoyaki để tạo điểm nhấn màu sắc và vị chua, cay nhẹ, làm cho bánh thêm phần hấp dẫn.
Để làm bánh Takoyaki ngon tại nhà
Bạn cần chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu như sau:
- Bạch tuộc luộc qua nước sôi, cắt nhỏ.
- Gừng đỏ rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, làm theo các bước sau:
Bước 1: Cho 250g bột Takoyaki, 1 quả trứng gà và 600ml nước vào một cái tô to. Thêm hành lá và khuấy đều cho bột mịn không có cục. Để bột yên trong 15 phút.
Bước 2: Đặt khuôn lên bếp và đun nóng với lửa to, khi khuôn nóng bạn hạ lửa lại, dùng cọ bôi 1 ít dầu ăn lên khuôn. Rót bột vào các ô tròn, cho đầy khoảng ⅔ khuôn.
Bước 3: Cho nhân mực vào giữa mỗi ô tròn, nhẹ nhàng nhấn xuống cho nhân chìm vào bột. Chờ cho bột khô một phần ở mép ô, dùng một cái que nhọn hoặc một cái đũa quay nhẹ bánh một nửa vòng, để tạo ra hình cầu.
Bước 4: Tiếp tục quay bánh cho đến khi bánh vàng đều, có thể dùng que nhọn thử bánh, nếu bột không dính vào que là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, sắp xếp lên một cái đĩa.
Để tự tay làm bánh Takoyaki ngon tại nhà, bạn cần có những nguyên liệu chất lượng để bánh có hương vị tuyệt vời. Bạn có thể mua Combo nguyên liệu Takoyaki sẵn có tại Todayfoods. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh Takoyaki nhật bản do chính bạn làm nhé! Todayfoods chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nhận xét
Đăng nhận xét